Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị xin ý kiến về Dự thảo Thông tư ban hành một số Tiêu chuẩn thẩm định giá

Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị xin ý kiến về Dự thảo Thông tư ban hành một số Tiêu chuẩn thẩm định giá 31/10/2022 13:58:00 579

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị xin ý kiến về Dự thảo Thông tư ban hành một số Tiêu chuẩn thẩm định giá

31/10/2022 13:58:00

Ngày 28/10/2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Tài chính đã chủ trì tổ chức Hội nghị xin ý kiến về Dự thảo Thông tư ban hành một số Tiêu chuẩn thẩm định giá nhằm trao đổi, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động thẩm định giá cũng như kịp thời hoàn thiện Hệ thống tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam. Tại Hội nghị này, các doanh nghiệp thẩm định giá đã trực tiếp cho ý kiến vào các nội dung về các tiêu chuẩn thẩm định giá, cụ thể:

  1. Tiêu chuẩn thẩm định giá về Quy tắc đạo đức của thẩm định viên
  2. Cơ sở giá trị trong thẩm định giá
  3. Phạm vi công việc thẩm định giá
  4. Báo cáo kết quả thẩm định giá, chứng thư thẩm định giá và hồ sơ thẩm định giá
  5. Thu thập và phân tích thông tin về tài sản thẩm định giá
  6. Thẩm định giá khoản nợ tín dụng.

Trình bày những nội dung cơ bản của dự thảo Thông tư ban hành Tiêu chuẩn thẩm định giá tài sản vô hình, ông Phạm Văn Bình, Trưởng phòng quản lý Thẩm định giá, Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) đã nêu bật nội dung chính và các vấn đề quan trọng tại Dự thảo Thông tư cần được trao đổi tại Hội thảo. Hội thảo đã diễn ra với không khí sôi nổi, có nhiều ý kiến, tranh luận từ phía các nhà khoa học, các cơ quan quản lý nhà nước và các thẩm định viên về giá đang hành nghề.

Kết thúc Hội thảo, ông Nguyễn Văn Truyền, Phó Cục trưởng Cục Quản lý giá trân trọng cảm ơn và ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu, đề nghị các chuyên gia, các thẩm định viên về giá có nhiều kinh nghiệm thực tế tiếp tục đóng góp cụ thể hơn bằng văn bản về nội dung Dự thảo thông tư; đồng thời, có những ý kiến về hoàn thiện Hệ thông tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam. Cục Quản lý giá sẽ tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện Dự thảo Thông tư đáp ứng yêu cầu thực tiễn và phù hợp với pháp luật hiện hành cũng như thông lệ quốc tế.

Các tin khác

Bình chọn

Điểm bình chọn
0 / 5
Tổng 0 lượt bình chọn
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%