Hệ thống tiêu chuẩn thẩm định giá quốc tế (IVS) tiếp tục được hoàn thiện thúc đẩy sự minh bạch, chất lượng, hiệu quả (phần 1)

Hệ thống tiêu chuẩn thẩm định giá quốc tế (IVS) tiếp tục được hoàn thiện thúc đẩy sự minh bạch, chất lượng, hiệu quả (phần 1) 05/12/2023 16:22:00 232

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Hệ thống tiêu chuẩn thẩm định giá quốc tế (IVS) tiếp tục được hoàn thiện thúc đẩy sự minh bạch, chất lượng, hiệu quả (phần 1)

05/12/2023 16:22:00

Hệ thống tiêu chuẩn thẩm định giá quốc tế (IVS) tiếp tục được hoàn thiện thúc đẩy sự minh bạch, chất lượng, hiệu quả

(Phần 1)

Hội nghị Hội đồng Tiêu chuẩn Thẩm định giá Quốc tế diễn ra từ ngày 07/10 đến ngày 13/10/2023 tại Paris. Tại chủ đề của Hội nghị này là “Hoàn thiện Tiêu chuẩn thẩm định giá quốc tế phù hợp với bối cảnh thế giới đầy biến động”

image

Hệ thống tiêu chuẩn thẩm định giá quốc tế (IVS) tiếp tục được hoàn thiện

Năm vừa qua diễn ra trong bối cảnh vô cùng phức tạp, được đánh dấu bằng sự kết thúc của đại dịch COVID-19 và những hậu quả kinh tế sâu rộng của cuộc khủng hoảng toàn cầu này. Ngoài ra, cuộc xung đột đang diễn ra ở Ukraine, ngoài số thương vong bi thảm về người và sự tàn phá cộng đồng còn làm tăng thêm sự phức tạp, làm gián đoạn nguồn cung các mặt hàng quan trọng và đẩy lạm phát lên cao.

Bối cảnh này đã nhấn mạnh vào tầm quan trọng của độ tin cậy, sự minh bạch của công tác thẩm định giá. Thẩm định giá là vấn đề trọng tâm của nhiều doanh nghiệp trong khi ra các quyết định đầu tư. Trong tình trạng môi trường kinh tế không ổn định, nhu cầu thẩm định giá với chất lượng cao, tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế là rất lớn. Trong bối cảnh đó, IVSC tiếp tục đóng vai trò then chốt, nhấn mạnh cam kết về việc được chấp nhận trên toàn cầu vì các tiêu chuẩn đánh giá và tính chuyên nghiệp. Hệ thống tiêu chuẩn thẩm định giá quốc tế (IVS) tiếp tục được hoàn thiện để thúc đẩy sự minh bạch, chất lượng, hiệu quả, nhất quán và công bằng.

Một số hoạt động chính của IVSC trong năm 2023

Trong năm 2023, IVSC đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của mình bằng việc khai trương văn phòng đầu tiên ở Châu Á, đặt tại Singapore. Sáng kiến này nhằm tăng cường đáng kể sự tham gia của IVSC với các bên liên quan tại Châu Á; đảm bảo các tiêu chuẩn của IVSC sẽ kết hợp kiến thức chuyên môn đa dạng và các phương pháp tốt nhất, phù hợp với nhiều Quốc gia. Sự tham gia của Bộ trưởng Tài chính Singapore Indranee Rajah tại lễ ra mắt, nơi bà có bài phát biểu quan trọng và sâu sắc, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của sáng kiến này đối với Singapore, Châu Á và ngành định giá toàn cầu.

image

Đồng thời, IVSC đã mở rộng mối quan hệ chính thức với Tổ chức Ủy ban Chứng khoán Quốc tế (IOSCO) và Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO). Sự hợp tác của với WIPO nhấn mạnh cam kết của IVSC trong việc thúc đẩy tính minh bạch và nhất quán trong việc định giá tài sản trí tuệ, một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng và có tầm quan trọng toàn cầu. Về cơ cấu nhân sự, IVSC cũng đã có những sự thay đổi.

image

Trong tháng 3/2023, IVSC cũng đã thay đổi logo nhận diện thương hiệu mới, đây là lần cập nhật đầu tiên như vậy đối với thương hiệu của IVSC kể từ khi IVSC thành lập vào những năm 1980.

(Còn tiếp)

Bình chọn

Điểm bình chọn
0 / 5
Tổng 0 lượt bình chọn
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%