THỨ SÁU 25/7/2025 11:18
Hỏi:
Kính gửi Bộ Tài chính: Tôi đang làm việc ở Ban Quản lý dự án Nhóm II, là đơn vị thực hiện theo cơ chế tự chủ tài chính. Nay đơn vị được giao thực hiện nhiệm vụ bồi thường, hỗ trợ, tái định cư. Hiện nay, Ban có bố trí nhân sự thuộc Bộ phận Giải phóng mặt bằng để thực hiện các nhiệm vụ như: điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm, lập phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và tổ chức chi trả tiền bồi thường cho người dân. Các nhân sự này đang được hưởng tiền lương theo khoản 6 Điều 27 Nghị định số 88/2024/NĐ-CP ngày 15/7/2024 của Chính phủ. Như vậy, các nhân sự này có được hưởng thêm trong khoản 4 Điều 27 Nghị định số 88/2024/NĐ-CP ngày 15/7/2024 của Chính phủ quy định về chi phí bảo đảm cho việc tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư nữa hay không?
06/11/2026
Trả lời:

Chi phí bảo đảm cho việc tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của dự án đã được quy định cụ thể tại Điều 27 Nghị định số 88/2024/NĐ-CP ngày 15/7/2024 của Chính phủ quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất (được sửa đổi, bổ sung tại khoản 7 Điều 2 Nghị định số 226/2025/NĐ-CP ngày 15/8/2025). Nghị định trên do Bộ Nông nghiệp và Môi trường chủ trì xây dựng trình Chính phủ; do vậy, trường hợp có vướng mắc đề nghị độc giả có ý kiến gửi Bộ Nông nghiệp và Môi trường để được giải đáp theo quy định.

Đề nghị độc giả nghiên cứu và thực hiện theo đúng quy định./.

Gửi phản hồi: