THỨ SÁU 25/7/2025 11:18
Hỏi:
Kính chào Bộ Tài Chính! Tôi là giáo viên công tác tại trường học công lập ở Tỉnh Vĩnh Long. Kính nhờ Bộ tài chính giúp tôi hiểu rõ hơn về chế độ thanh toán công tác phí khi được cử đi công tác. Với trường hợp viên chức được cử đi công tác 01 buổi dưới 15km thì có được thanh toán phụ cấp công tác phí không ?( Theo Thông tư số 40/2017/TT-BTC và Thông tư 12/2025/TT-BTC (ngày 19/03/2025 của Bộ Tài chính, có hiệu lực từ ngày 04/05/2025)? Nếu được thì thanh toán phụ cấp gì nhờ Bộ giúp tôi để chúng tôi có thể ý kiến đưa vào quy chế chi tiêu của đơn vị và thực hiện trong thời gian tới. Rất mong nhận được sự quan tâm từ Bộ ạ! Cám ơn và Trân trọng!
05/11/2026
Trả lời:

Thông tư số 40/2017/TT-BTC ngày 28/4/2017 được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư số 12/2025/TT-BTC ngày 19/3/2025 của Bộ Tài chính đã có quy định cụ thể về chế độ công tác phí, trong đó tại Điều 5 quy định về thanh toán tiền chi phí đi lại (trong đó có quy định cụ thể về thanh toán hóa đơn thực tế và thanh toán khoán kinh phí sử dụng ô tô, phương tiện đi lại), Điều 6 quy định về phụ cấp lưu trú (trong đó tại khoản 1 có quy định cụ thể việc đi công tác trong ngày). Đề nghị đơn vị căn cứ tình hình thực tế, văn bản/Kế hoạch cử đi công tác của thủ trưởng đơn vị, quy chế chi tiêu nội bộ để thực hiện thanh toán chế độ công tác phí đảm bảo đúng quy định.

Gửi phản hồi: