THỨ SÁU 25/7/2025 11:18
Hỏi:
Tôi xin hỏi: Tôi là Văn thư trường THCS, sau sáp nhập trường tôi có 1 trường chính và 3 phân hiệu. Tôi được phân công làm tại trường chính. Vậy thôi xin hỏi: Tiền khoán công tác phí của văn thư đi thực hiện những nhiệm vụ như thế nào thì được tính khoán công tác phí và đi đến các phân hiệu giao nhận giấy tờ, thực hiện nhiệm vụ có được tính vào khoán công tác phí không?
05/11/2026
Trả lời:

Điều 8 Thông tư số 40/2017/TT-BTC ngày 28/4/2017 được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư số 12/2025/TT-BTC ngày 19/3/2025 của Bộ Tài chính quy định về thanh toán khoán tiền công tác phí theo tháng:

“Điều 8. Thanh toán khoán tiền công tác phí theo tháng

1. Đối với cán bộ cấp xã thường xuyên phải đi công tác lưu động trên 10 ngày/tháng; cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị còn lại phải thường xuyên đi công tác lưu động trên 10 ngày/tháng; tùy theo đối tượng, đặc điểm công tác và khả năng kinh phí, Thủ trưởng cơ quan, đơn vị quy định cụ thể đối tượng, mức khoán tiền công tác phí theo tháng cho người đi công tác lưu động để hỗ trợ tiền gửi xe, xăng xe theo mức 700.000 đồng/người/tháng và phải được quy định trong quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị.

2. Các đối tượng được hưởng khoán tiền công tác phí theo tháng nếu được cấp có thẩm quyền cử đi thực hiện nhiệm vụ theo các đợt công tác cụ thể, thì được thanh toán chế độ công tác phí theo quy định tại Thông tư này; đồng thời vẫn được hưởng khoản tiền công tác phí khoán theo tháng nếu đi công tác lưu động trên 10 ngày/tháng.”

Đề nghị đơn vị căn cứ quy định nêu trên và quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị để thực hiện thanh toán khoán tiền công tác phí theo tháng theo đúng quy định.

Gửi phản hồi: